Sự thật ăn trứng có giúp tăng chiều cao không? Ăn mấy quả mỗi ngày?

Trứng là một thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất và thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của nhiều gia đình. Hơn thế nữa, ăn trứng cũng được nhiều người xem như là phương pháp để tăng chiều cao. Vậy, sự thật thì ăn trứng có cao không? Ăn mấy quả là đủ? Trong bài viết này, California Fitness & Yoga sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời chính xác nhất, đồng thời gợi ý một số món ăn ngon từ trứng.

Ăn trứng có cao không? Thành phần dinh dưỡng có trong trứng

Trứng là thực phẩm chứa rất nhiều thành phần dưỡng chất tốt cho cơ thể

Trứng là thực phẩm chứa rất nhiều thành phần dưỡng chất tốt cho cơ thể (Nguồn: Internet)

Trước khi giải đáp thắc mắc ăn trứng có cao không bạn cần biết rằng, trứng là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Với trứng gà, cứ 100g trứng sẽ chứa những thành phần sau:

  • Protein: 12g.
  • Calo: 150 calo.
  • Chất béo: 10,6g.
  • Đường: 0,8g.
  • Các vitamin và khoáng chất (photpho, canxi, kẽm, Kali, vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin D): 10,9g.

Theo kết quả của một số nghiên cứu thì trứng gà có vai trò quan trọng đối với sự phát triển chiều cao. Protein và vitamin D có trong trứng là 2 thành phần dưỡng chất cần thiết giúp xương phát triển. Protein giúp hình thành cơ bắp, tăng lượng hormone tăng trưởng, giúp xương dài ra và chiều cao cơ thể cũng được cải thiện. Trong khi đó, vitamin D có nhiệm vụ thúc đẩy quá trình hấp thụ cũng như chuyển hóa canxi tại xương, giúp xương chắc khỏe và phát triển dài hơn. Vậy, ăn trứng có cao không? Từ những cơ sở này, bạn có thể tự tin để đưa ra câu trả lời là có.

Nên ăn trứng gì để tăng chiều cao?

Các loại trứng được dùng trong bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình thường là trứng gà, trứng vịt, trứng cút. Mỗi loại trứng có những thành phần và hàm lượng dưỡng chất khác nhau. Để tăng chiều cao, bạn nên ăn trứng gì?

Trứng gà

Trong 3 loại trứng thì trứng gà có chứa hàm lượng protein, vitamin D và vitamin A cao nhất. Đây là những thành phần quyết định phần lớn đến sự phát triển chiều cao của cơ thể. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng trứng, bạn nên chọn mua nguồn trứng gà uy tín, không nên ăn trứng gà chăn nuôi không đúng cách.

Ăn trứng gà giúp tăng chiều cao

Ăn trứng gà giúp tăng chiều cao (Nguồn: Internet)

Trứng vịt

Trứng vịt có hàm lượng carb tương đương với trứng gà nhưng lượng calo, chất béo và cholesterol thì trứng vịt nhiều hơn. Tuy nhiên, hàm lượng vitamin và khoáng chất như protein, kẽm, kali, photpho, vitamin A, D, E, đặc biệt là vitamin D trong trứng gà lại cao hơn. Vậy, ăn trứng vịt có tăng chiều cao không? Câu trả lời là có nhưng không đáng kể.

Ăn trứng vịt có tăng chiều cao không?

Ăn trứng vịt có tăng chiều cao không? (Nguồn: Internet)

Trứng cút

Trứng cút có chứa một lượng chất béo có tác dụng hỗ trợ tăng cường trí não. Ăn trứng cút sẽ giúp cơ thể được bổ sung dưỡng chất giúp tăng chiều cao và sự tập trung. Vì thế, bạn có thể xen kẽ bữa ăn hằng ngày với trứng gà, trứng vịt để thay đổi khẩu vị.

Trứng cút tăng chiều cao, cải thiện trí nhớ

Trứng cút tăng chiều cao, cải thiện trí nhớ (Nguồn: Internet)

Như vậy, trứng gà, trứng vịt hay trứng cút đều là những thực phẩm tốt cho cơ thể mà bạn nên ăn. Thế nhưng, trứng gà vẫn là loại trứng có giá trị dinh dưỡng cao nhất, đặc biệt là hàm lượng protein, vitamin D cao cùng nhiều khoáng chất nên sẽ giúp tăng chiều cao hiệu quả.

Ăn trứng thế nào để tăng chiều cao?

Ăn trứng có cao không? Câu trả lời đã có ở nội dung trên. Mặc dù vậy, bạn cũng không nên lạm dụng thực phẩm này bởi ăn quá nhiều trứng có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng với sức khỏe, làm tăng cholesterol gây béo phì, ảnh hưởng đến chức năng gan,…

Nên ăn mấy quả mỗi ngày?

Trứng là thực phẩm giàu dưỡng chất, vì thế nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn đến dư thừa chất, gây béo phì, ảnh hưởng đến chức năng gan. Với người trưởng thành, mỗi ngày có thể ăn tối đa từ 1 quả trứng để tăng chiều cao. Tuy nhiên, với trẻ em và thanh thiếu niên thì mỗi tuần chỉ nên ăn từ 3 – 4 quả trứng.

Nên ăn vào khoảng thời gian nào?

Trứng là thực phẩm giàu protein nên buổi sáng và buổi trưa là thời điểm lý tưởng nhất để ăn trứng. Ăn trứng vào khoảng thời gian này, cơ thể sẽ được cung cấp thêm năng lượng để hoạt động. Bạn không nên ăn trứng vào buổi tối vì có thể sẽ gây khó tiêu, đầy bụng.

SƯU TẦM.