LỄ KHAI TRƯƠNG GIAI ĐOẠN 1 HITA LAND – VÙNG ĐẤT ĐÀO TẠO HIỀN TÀI

Sáng 12/03/2023, Lễ Khai trương Giai đoạn 1 Hita Land – Vùng đất đào tạo Hiền tài, Ra mắt trung tâm đào tạo Vườn ươm Kỷ lục gia & Trung tâm ứng dụng – thực hành Mindmap Việt Nam đã chính thức diễn ra tại xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Hita Land

Buổi lễ vinh dự có sự tham gia của Anh Hùng, Trung Tướng, Nhà du hành Vũ trụ PHẠM TUÂN (Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục công nghiệp Quốc Phòng – Bộ Quốc Phòng, Chủ tịch Danh dự Hệ Thiên cầu Kỷ lục); Tiến sĩ LÊ DOÃN HỢP (Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông (Chủ tịch Hội đồng Xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam); Tiến sĩ THANG VĂN PHÚC (Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ – Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam) cùng nhiều vị khách quý đến từ TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cùng Ban lãnh đạo và đối tác của Tập đoàn Giáo dục Tâm Trí Lực.

1. Lễ khai trương giai đoạn I : Hita Land – Nơi đào tạo hiền tài thực thụ

Tọa lạc tại xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, cách TP. Hồ Chí Minh hơn 1 giờ đi xe, Hita Land được lựa chọn để ươm mầm và phát triển tài năng, nhân cách của mỗi đứa trẻ. Xuất phát từ những khát vọng của Kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong – Nhà sáng lập 5 Phút Thuộc Bài cùng các cộng sự sau hơn 13 năm, dưới sự sự chỉ dẫn, hỗ trợ rất lớn về mặt tinh thần cũng như định hướng cho con đường phát triển từ các vị lãnh đạo TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, mảnh đất xinh đẹp và hiền hòa, thiên nhiên trong lành rộng khoảng đã trở thành môi trường học tập và rèn luyện thực sự hạnh phúc và nhiều trải nghiệm cho các em học sinh.

Thiên nhiên là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến quá trình trưởng thành của mỗi đứa trẻ. Với kinh nghiệm 13 năm đào tạo, thầy Nguyễn Phùng Phong hiểu rằng mỗi đứa trẻ để phát triển toàn diện cần hoàn thiện 2 yếu tố: ĐỨC và TÀI. Tại Hita Land các con có thể tự do vui chơi, khám phá thiên nhiên và tránh xa những thiết bị điện tử và khói bụi ô nhiễm.

Hiện tại Hita Land đã hoàn thành giai đoạn 1 với các Khu đào tạo, khu vui chơi, khu rèn luyện thể lực, khu hoạt động trải nghiệm với thiên nhiên… Buổi lễ khai trương nhằm mang đến cho các em học sinh có một tuổi thơ đúng nghĩa, một địa điểm học tập, kết hợp vui chơi, tìm hiểu lịch sử, văn hóa truyền thống và các trò chơi dân gian, vận động rèn luyện thể lực.

Trong buổi lễ khai trương cũng là dịp Tâm Trí Lực giới thiệu Ban huấn luyện Hita Camp – chương trình đào tạo ứng dụng 8 loại hình thông minh kết hợp trải nghiệm thực tế sẽ được tổ chức định kì tại Hita Land. Đội ngũ giảng viên, huấn luyện viên Tài năng, tâm huyết và giàu kinh nghiệm dưới sự định hướng của các Huấn luyện viên trưởng đã, đang và sẽ luôn đồng hành xuyên suốt cùng các Hiền Tài để giúp các con hoàn thiện mỗi ngày.

Hita Land

Tiến sĩ LÊ DOÃN HỢP  cùng Tiến sĩ THANG VĂN PHÚC  trao quà lưu niệm cho các Huấn luyện viên trưởng của HITA CAMP

Danh sách Huấn luyện viên bao gồm: 

  1.   Kỷ Lục Gia, Siêu Trí Nhớ Thế Giới Nguyễn Phùng Phong: HLV trưởng phụ trách dẫn dắt phần nền tảng quan trọng đầu tiên của một Hiền Tài là Nhân Cách và Đạo Đức
  2.     Kỷ Lục Gia Đặng Ngọc Phương Trinh – Đương kim vô địch Siêu Trí Nhớ Việt Nam, Người đang giữ 05 Kỷ lục Việt Nam về ghi nhớ: HLV trưởng phụ trách phần nền tảng quan trọng thứ hai của một Hiền tài là Trí Tuệ, bởi muốn có Trí Tuệ thì phải có năng lực Tự học và phương pháp học tập phù hợp với bản thân. 
  3.     Kỷ Luật Gia Bùi Văn Ngợi – Người Việt Nam đầu tiên chinh phục thành công đỉnh Everest: HLV trưởng phụ trách nền tảng quan trọng thứ ba của một Hiền tài là Thể Lực, Nghị Lực và ý chí
  4.     Cô Hồ Thị Xuân Phương – Phó chủ tịch của Tổ chức trí nhớ Việt Nam, Đồng sáng lập tập đoàn Giáo Dục Tâm Trí Lực: Huấn Luyện Viện trưởng của đội Action Coach

Hita Camp là chương trình đào tạo ứng dụng 8 loại hình thông minh vào đào tạo thông qua trải nghiệm 18 môn học để giúp các con khám phá tài năng của bản thân từ khi còn nhỏ và biết cách định hướng phát triển đam mê, rèn dũa tài năng của chính mình để chuẩn bị 1 tương lai tươi sáng.

Hita Land

Các bạn nhỏ tham gia HITA CAMP biểu diễn tiết mục “Tôi là Hiền tài”

Đến với Hita Camp, mỗi đứa trẻ sẽ được tham gia 5 bài tập cụ thể mà các con được rèn luyện đều đặn mỗi ngày: đi bộ 5.000 bước, làm việc tốt, làm việc nhà cùng bố mẹ, hoàn thành 10/10 bài tập ở trường, chinh phục Cao thủ học đường (thông qua ứng dụng 5 Phút Thuộc Bài), những đứa trẻ sẽ hình thành nên những hạt mầm nhân cách tốt đẹp tạo ra thói quen và môi trường để giúp các con rèn luyện Nhân Cách và Đạo Đức.

Các con dần biết cách học tập nhẹ nhàng và chủ động hơn, tự lập trong cuộc sống, có một sức khỏe tốt và một trái tim nhân ái. Đặc biệt, Hita Camp đào tạo cho con 10 năng lực cốt lõi để con tự ,tin vững bước vào đời, có cuộc sống Đủ đầy, Hạnh Phúc trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Và các khóa rèn luyện HITA Camp được hình thành với định hướng chiến lược trở thành môi trường đào tạo nên những hiền tài thực thụ cho đất nước ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, giúp trẻ em Việt Nam phát triển toàn diện về Nhân Cách, Phẩm Chất, Tài Năng, Tư Duy và Thể Lực thông qua việc thực hiện các bài tập, rèn luyện thói quen mỗi ngày và tham gia khóa học thực tiễn với Ban Huấn luyện chuyên môn là những Kỷ lục gia, Siêu trí tuệ giàu kinh nghiệm.

2. Ra mắt Viện Nghiên cứu Sáng tạo Sơ đồ Tư duy và Bản quyền Việt Nam tại Hita Land

Bên cạnh việc khánh thành giai đoạn 1 dự án HITALAND cũng là dịp ra mắt Viện Nghiên cứu Sáng tạo Sơ đồ Tư duy và Bản quyền Việt Nam cùng 02 trung tâm đào tạo tại đây: Trung tâm Ứng dụng và Thực hành Sơ đồ tư duy (MindMap) Việt Nam tại Hitaland và Trung tâm Đào tạo Vườn ươm Kỷ lục gia Việt Nam.

Hita Land

Bà Võ Thị Thái Vượng (Viện trưởng viện nghiên cứu phát triển Sáng tạo sơ đồ tư duy và Bản quyền Việt Nam) đại diện lên đón nhận quyết định thành lập trung tâm và hoa chúc mừng từ ông Bùi Nguyên Hùng (Chủ tịch Hiệp hội Sáng tạo và Bản quyền Tác giả Việt Nam)

Từ đó, viện Nghiên cứu Sáng tạo Sơ đồ Tư duy và Bản quyền Việt Nam đóng vai trò xây dựng cơ sở dữ liệu sáng tạo, thương mại hóa, bảo vệ bản quyền các sáng tạo, tổ chức các hội thảo khoa học, tập huấn và đào tạo, bồi dưỡng về sáng tạo và bản quyền; Đẩy mạnh phát triển nghiên cứu và ứng dụng sáng tạo sơ đồ tư duy; Liên kết, hợp tác cùng các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để thực hiện nhiệm vụ của viện.

Viện Nghiên cứu Sáng tạo Sơ đồ Tư duy và Bản quyền Việt Nam ra đời là một sự công nhận cho những nỗ lực phát triển Sơ đồ tư duy của Tâm Trí Lực nói chung, thầy Nguyễn Phùng Phong và các cộng sự nói riêng.

Hitaland cũng là nơi được TW Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam, Viện kỷ lục Việt Nam lựa chọn làm nơi tổ chức Trung tâm Đào tạo Vườn ươm Kỷ lục gia Việt Nam. Với mong muốn HitaLand – vùng đất nuôi dưỡng các hiền tài cũng chính là nơi sản sinh, đào tạo các thế hệ Kỷ lục gia trong tương lai.

Tiến sĩ THANG VĂN PHÚC (Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam) trao quyết định và tặng hoa chúc mừng cho Kỷ lục gia Siêu trí nhớ Thế giới Nguyễn Phùng Phong (Huân chương Giáo dục Người đồng hành Thiên nga trắng
do Hoàng gia Ba Lan trao tặng)