Bùi Văn Ngợi – Hành trình chinh phục khát vọng bản thân

Để trở thành những người phi thường tạo nên những kì tích. Chúng ta chỉ cần là những con người bình thường làm những việc nhỏ nhặt với một nỗ lực phi thường thì chắc chắn chúng ta sẽ tạo nên kì tích cho bản thân mình.

Bùi Văn Ngợi – Người Việt Nam đầu tiên leo đỉnh núi Everest

Bùi Văn Ngợi sinh ra và lớn lên ở Tây Nguyên, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Anh chinh phục đỉnh núi cao nhất thế giới vào năm 2008. Trước khi chinh phục thành công Everest, anh ấy đã chinh phục những ngọn núi như: Phan Xi Păng ở Việt Nam, Kinabalu ở Malaysia, Kilimanjaro ở Châu Phi. Với độ cao tăng dần để cơ thể thích nghi tốt hơn.

Người Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh núi Everest

Chương tiếp theo sau khi chinh phục đỉnh núi cao nhất giới

Bùi Văn Ngợi sau khi thành công leo lên đỉnh núi Everest đã quay trở lại học năm cuối cùng của đại học và hoàn thành chương trình thể dục thể thao. Anh đã trải qua nhiều ngành nghề khác nhau ở Campuchia đến năm 2019 mới quay về Việt Nam. Anh đã từng làm hướng dẫn viên du lịch, huấn luyện viên và giám đốc điều hành Gym Master. Hiện nay, anh đang là phó trưởng phòng quan hệ cộng đồng của Học viện Tâm Trí Lực.

Cuộc sống và nghề nghiệp hiện nay của anh
Cuộc sống và nghề nghiệp hiện nay của anh

Bùi Văn Ngợi và những kinh nghiệm rút ra trong cuộc sống

Anh đã rút ra 3 điều sau khi chinh phục đỉnh núi Everest. Thứ nhất, ta nên có ước mơ, hoài bão để ta có động lực hành động và thực hiện nó. Thứ hai, hạnh phúc không phải đích đến mà đó là cuộc hành trình. Hạnh phúc là những gì rất nhỏ trong tầm tay của mình không ở nơi đâu xa xôi. Được ở bên với những người đồng đội sẵn sàng hi sinh cho nhau, đó mới chính là hạnh phúc. Cuối cùng, để trở thành những người phi thường tạo nên những kì tích. Chúng ta chỉ cần là những con người bình thường làm những việc nhỏ nhặt với một nỗ lực phi thường thì chắc chắn chúng ta sẽ tạo nên kì tích cho bản thân mình.

Những kinh nghiệm anh đã rút ra trong cuộc sống
Những kinh nghiệm anh đã rút ra trong cuộc sống

Khát vọng chinh phục những mục tiêu mới

Bùi Văn Ngợi hi vọng sẽ tiếp tục thực hiện 2 mục tiêu cho đến những giây phút cuối đời. Đó là du lịch thể thao mạo hiểm và huấn luyện tăng cường thể chất. Đối với anh là muốn đặt chân đến nhiều đất nước trên thế giới. Anh muốn được trải nghiệm và mở mang tầm mắt những nền văn hóa dân tộc khác nhau. Cho bản thân mình những cảm xúc và giây phút tuyệt vời nhất có thể trong cuộc đời này.

Bùi Văn Ngợi đặt chân đến những miền đất mới
Bùi Văn Ngợi đặt chân đến những miền đất mới.

Việt Nam Xinh chân thành cảm ơn vì những lời chia sẻ vô cùng chân thành của anh Bùi Văn Ngợi. Chúc anh sẽ đạt được những hạnh phúc và thành công trong mục tiêu sắp tới của mình.

Nguồn: Tuoihoctro.vn